Home / Quân Sự / Chương Trình - Dự Án / Mỹ: 5 điều cần biết về Chương trình khinh hạm mới

Mỹ: 5 điều cần biết về Chương trình khinh hạm mới

Hải quân Hoa Kỳ đã chọn thiết kế FREMM của Fincantieri cho lớp tàu khinh hạm mới của mình. Nhưng cũng như các nền tảng mới, sẽ còn một thời gian khá lâu nữa các tàu khinh hạm này mới được biên chế trong các hạm đội. Hợp đồng sẽ được trao vào ngày 30/5/2020 cho 10 thân tàu sẽ được đóng ở nhà máy đóng tàu Hải quân Marinette Marine ở Wisconsin trong tổng số 20 tàu loại này Hải quân dự định trong kế hoạch mua sắm của mình.

Thiết kế FREMM – ảnh minh họa

Dưới đây là 5 điều cần biết về lớp tàu khinh hạm mới này của Hải quân Mỹ:

1. Lần đầu tiên Hải quân Mỹ đặt mua một thiết kế tàu bên ngoài

FREMM là tên viết tắt của “Tàu khu trục đa nhiệm châu Âu” trong tiếng Ý, một thiết kế khung thân tàu khu trục hạng nhẹ – hay khinh hạm cho Hải quân Ý và Pháp. Việc Hải quân Mỹ lựa chọn thiết kế này của hãng Fincantieri là điều chưa từng có với nền công nghiệp quốc phòng hùng mạnh của Mỹ, nơi ngự trị của những nhà máy đóng tàu Hải quân lừng danh thế giới như Huntington Ingalls Industries, General Dynamics Bath Iron Works hay Austal USA.

Việc lựa chọn thiết kế đa nhiệm FREMM cho dự án FFG(X) của Hải quân Mỹ là một phương án lựa chọn nhanh và chi phí phải chăng cho giải pháp lấp đầy khoảng trống giữa lớp tàu khu trục Tên lửa dẫn đường (DDG) Arleigh Burke với 2 lớp tàu Tuần duyên (LCS) Freedom và Independence trong kế hoạch tăng cường năng lực Hải quân của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ tới con số 355 tàu chiến.

Mỹ: Bộ trường Quốc phòng cam kết số lượng tàu 355 hoặc lớn hơn

FREMM là thiết kế tàu đồng dạng đảm nhiệm nhiệm vụ của các tàu khu trục hiện nay trong Hải quân Mỹ, nhưng có kích thước nhỏ hơn. Số lượng tên lửa của nó mang theo chỉ là 32 đựng trong các ống phóng thẳng đứng VLS thay vì 96 như của các tàu khu trục lớp Arleigh Burke trứ danh. Nó nhỏ hơn phiên bản nhỏ nhất trong lớp Arleigh Burke là Flight I khoảng 400 tấn.

FREMM là một thiết kế khá mở, cho phép tích hợp năng lực tác chiến cho nhiều dạng nhiệm vụ, từ chống ngầm, chống hạm và phòng không. Một chi tiết thú vị là, cùng một lớp tàu, trong khi người Pháp gọi nó là lớp Aquitaine thì người Ý gọi nó với tên Bergamini

2. Chi phí và giá cả

Theo Trợ lý Bộ trưởng Nghiên cứu, Phát triển và Mua sắm của Hải quân James Geurts, thân tàu đầu tiên sẽ có giá 1,281 tỷ USD, bao gồm tiền thiết kế cho cả con tàu và cho công việc cần thiết tại xưởng đóng tàu để thiết lập dây chuyền sản xuất. Nó cũng bao gồm tất cả các thiết bị do chính phủ trang bị, bao gồm những thứ như radar dẫn xuất AN / SPY-6 và Rayheon Martin AN Aegis. Trong số 1,281 tỷ đô la đó, 795 triệu đô la sẽ được chuyển đến xưởng đóng tàu.

Các thân tàu tiếp theo sẽ được mua sắm với chi phí rẻ hơn đáng kể. Hải quân ước tính nó sẽ nằm trong khoảng từ 800 đến cao nhất là 950 triệu USD/ 1 tàu, nhưng ông Geurts dự tính còn có thể xuống thấp hơn nữa, chỉ vào khoảng 781 triệu USD nếu Hải quân đặt mua cho toàn bộ 20 chiếc trong Chương trình FFG(X). Hiện tại thì kế hoạch đóng 10 tàu còn lại vẫn còn đang bỏ ngỏ, có vẻ như là để Hải quân chờ xem có mẫu thiết kế nào khả dĩ hơn đến từ các nhà máy đóng tàu lớn của Mỹ trong thời gian vẫn đóng 10 chiếc tàu này, thay vì cho tất cả trứng vào một giỏ.

Chi phí này thấp hơn đáng kể so với kế hoạch Hải quân Mỹ vạch ra cho Chương trình FFG(x) này, vì tận dụng thiết kế đang có của Fincantieri thay vì phải thiết kế mới. Và vì các thiết kế này đã được cả Ý và Pháp sử dụng với số lượng khá lớn các tàu đã được bàn giao và đang đặt hàng.

3. Tiến trình triển khai

Việc hiệu chỉnh thiết kế chi tiết để phù hợp với kế hoạch FFG (x) của Mỹ sẽ được thực hiện ngay lập tức, và việc xây dựng sẽ bắt đầu không muộn hơn tháng 4 năm 2022. Tàu đầu tiên sẽ được giao vào năm 2026 và sẽ hoạt động vào năm 2030 với tàu cuối cùng có thể được hoạt động vào năm 2032.

Có thể hợp đồng sẽ được đóng lại toàn bộ vào năm 2035 hoặc mở ra tiếp tục tùy thuộc vào việc Hải quân Mỹ có xác định đóng tất cả 20 tàu của Kế hoạch FFG (x) theo chuẩn FREMM cải tiến này hay không.

4. Điều gì cần lưu ý như là các sai sót có thể diễn ra?

Đó chính là phần quản lý chi phí tài chính. FREMM được thiết kế không chỉ như là một lớp tàu khinh hạm cỡ nhỏ thông thường mà người ta còn có kế hoạch trang bị cho nó một bộ thiết bị xứng tầm với tầm cỡ của Hải quân Mỹ.

Phiên bản mới nhất của Hệ thống chiến đấu Aegis và phiên bản thu nhỏ của AN / Radar SPY-6 dành cho Lớp tàu khu trục Flight III Arleigh Burke sẽ được tích hợp vào thân tàu này, giúp nó không chỉ có khả năng tác chiến như các phiên bản ở châu Âu, mà còn có thể hỗ trợ cho hạm đội Mỹ bổ sung về năng lực phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo song song với các tàu Aegis cực mạnh là 67 Khu trục Arleigh Burke và 22 Tàu tuần dương Ticonderoga.

Việc tính toán tốc độ đặt hàng và lên kế hoạch cho việc thực hiện các hợp đồng cần được tính toán một cách kỹ lưỡng và bài bản dựa trên kinh nghiệm của các gói thầu quân sự trước đây. Lớp Ford, theo một cách nào đó đã bị đội giá lên khá nhiều so với chi phí dự toán ban đầu. Tổng cộng Hải quân Mỹ đã tốn mất 13 tỷ USD cho hàng không mẫu hạm mới này.

5. Khả năng nâng cấp cho thiết kế

Các quan chức Hải quân Hoa Kỳ đang cân nhắc việc tích hợp thêm những hệ thống mới bao gồm vũ khí và hệ thống kỹ thuật khác như vũ khí năng lượng cao (Laser) ở tương lai. Trong quá trình đấu thầu, Fincantieri nhấn mạnh rằng thiết kế này có thể dễ dàng tăng công suất của hệ thống phát điện và thay thế các máy tính kỹ thuật xử lý trên tàu mà không cần phải cắt mở khoang thân tàu, giống như cách mà các tàu chiến của Mỹ đang có vẫn thực hiện.

Rick Hunt, một đô đốc hải quân ba sao đã nghỉ hưu, hiện là giám đốc điều hành cấp cao của Fincantieri nói rằng, thiết kế của công ty có thể đảm bảo một thân tàu với chi phí hợp lý trong khi cũng sẵn sàng cho các gói nâng cấp của Hải quân trong tương lai.

QSM Tổng hợp

About Vô Bích