DDG 51 – USS Arleigh Burke

Nhà máy đóng tàu General Dynamics Bath Iron Works (GD BIW) vừa khởi đóng con tàu phiên bản Flight III – Phiên bản có sự cải tiến đáng kể so với các phiên bản Fligh I, Flight II, Flight IIA – Thuộc lớp tàu khu trục Arleigh Burke cho Hải quân Hoa Kỳ.

Với việc xem xét dừng kế hoạch đóng mới các tàu chiến thuộc lớp Khu trục tàng hình Zumwalt vì lo ngại khả năng ngày càng tăng của các tên lửa chống hạm từ các đối thủ tiềm năng trên thế giới, Hải quân Mỹ quyết định nâng tiếp tục duy trì và nâng cấp thiết kế lớp tàu khu trục hiện có của họ là Arleigh Burke để có thể đảm nhận nhiệm vụ trên khắp các đại dương mà hiện tại lực lượng của Mỹ đang tỏ ra khá đuối sức.

Con tàu mới có tên USS Louis H Wilson Jr (DDG 126) sẽ là chiếc thứ hai của phiên bản Flight III sau chiếc USS Jack H. Lucas (DDG-125), và là chiếc đầu tiên được đóng tại nhà máy đóng tàu Bath Iron Works ( Chiếc DDG – 125 được đóng tại nhà máy Ingalls Shipbuilding.

Các tàu Flight III có lượng choán nước đầy tải là 9.700 tấn, so với 9.500 tấn của Flight II A, 8.400 tấn của Flight II, và 8.315 tấn của Flight I. Nó cũng dài hơn các tàu Flight I và II khoảng 1 mét.

Nhưng kích thước không phải là điều đáng nói chủ yếu ở sự nâng cấp giữa các phiên bản này. Trên các tàu Flight III, có nhiều cải tiến về thiết kế bao gồm ăng ten radar đường kính giữa tăng lên 14 feet (4,3 m) so với 12 feet (3,7 m) của lớp trước. Các radar phòng không và tên lửa phòng không (AMDR) này sử dụng định dạng chùm kỹ thuật số, thay vì các radar quét mảng điện tử thụ động trước đó.

Ngân sách dành cho dự án Flight III tăng nhanh khi kỳ vọng và yêu cầu đối với chương trình cũng tăng lên theo. Đặc biệt, điều này là do các yêu cầu thay đổi cần thiết để mang theo hệ thống Radar phòng không và tên lửa được đề xuất cần thiết cho vai trò phòng thủ tên lửa đạn đạo của tàu. Trong khi Hải quân đảm bảo rằng cấu trúc thân tàu của lớp Flight I đủ sức mang theo một radar lớn đáp ứng yêu cầu, Chính phủ Mỹ nghĩ rằng cần có một nền tảng tốt hơn.

Hiện tại Hoa Kỳ đang có 67 chiếc khu trục Arleigh Burke trong biên chế, từ DDG 51 đến DDG 117, cùng với 3 chiếc đã được hạ thủy và đang thử nghiệm chờ bàn giao cho Hải quân là DDG-118, DDG 121 , DDG 123, 1 chiếc vừa giao hàng DDG-119; 5 chiếc đã được đặt ky, cùng với 10 chiếc đang được lên kế hoạch hợp đồng đóng mới. Tổng số dự kiến hiện tại số tàu lớp này lên đến 86 chiếc, là lớp tàu khu trục nói riêng và tàu chiến nói chung thành công nhất thế giới từ trước đến nay.

Với đơn giá mỗi chiếc từ 1.8 tỷ USD đến gần 2 tỷ USD, các kỹ sư thiết kế Arleigh Burke có thể tự hào về việc họ đã thiết kế được một nền tảng có chiều sâu và có thể được ứng dụng trong nhiều thập kỷ xa hơn nữa so với kỳ vọng ban đầu.

QSM Tổng hợp