Home / Lịch Sử / Vén Màn Sự Thật / Mỹ: Tổng thống Trump đình chỉ các kỳ nghỉ cựu Tổng thống Obama lên kế hoạch 20 năm tới bằng tiền ngân sách

Mỹ: Tổng thống Trump đình chỉ các kỳ nghỉ cựu Tổng thống Obama lên kế hoạch 20 năm tới bằng tiền ngân sách

Khoản ngân sách khoảng 2,1 tỷ USD đã được Obama lên kế hoạch cho tất cả các kỳ nghỉ của ông và gia đình nụp bóng chuyến thăm của một cựu Tổng thống Mỹ đến các quốc gia trên thế giới trong vòng 20 năm tới đã bị Tổng thống đương nhiệm Donald Trump dừng lại.

Đây là thông tin đang được lan truyền chóng mặt trên mạng Internet mấy ngày vừa qua. Dường như cựu Tổng thống Obama của Mỹ đang thực sự gặp phải rắc rối với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, sau một thời gian công kích ông Trump một cách không e dè, sau khi ông ta kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống của mình. Cùng với vụ Obamagate mà ông Trump đích thân đăng Twitter để nói về nó:

” “Hy vọng là ông vui vẻ khi điều tra tôi. Bây giờ đến lượt tôi.” – Đó là ám chỉ với các cuộc điều tra đảng Dân chủ nhắm vào ông Trump một cách lố bịch và kệch cỡm. Bây giờ khi ông Trump bắt đầu điều tra lại họ, thì ông lại có những chứng cứ rất xác thực.

 “OBAMAGATE khiến Watergate trông thật nhỏ bé!” – Một dòng Twitter khác của ông Trump.

Tham khảo: TT Trump: Obamagate là tội ác chính trị lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Cựu tổng thống Obama sẽ có số tiền giá 2,1 tỷ đô la. Trước khi Obama rời nhiệm sở, ông đã sắp xếp với Bộ Ngoại giao cho một loạt các “chuyến thăm chính thức” tới nước ngoài trong vòng 20 năm tới.

Sử dụng tiền từ Văn phòng thăm và nghỉ lễ của Tổng thống, Obama đã lên kế hoạch sử dụng 2,1 tỷ đô la trong các kỳ nghỉ miễn phí cho ông và tối đa 24 thành viên trong gia đình ông cùng với nhân viên và thậm chí là người giữ chó cho đến năm 2036.

Đó là những gì ông sẽ có cho đến khi Tổng thống Trump dừng tất cả lại. Trump, người luôn tìm cách tiết kiệm tiền, đã được tặng một cuốn sổ có chứa tất cả các kế hoạch và chi phí du lịch của Obama.

Cuốn số được tìm thấy bởi một trong những nhân viên mà Tổng thống Trump thuê từ bên ngoài đội ngũ nhân viên của Nhà Trắng. Tổng thống Trump đã ngay lập tức hủy bỏ các kế hoạch và thu hồi tất cả các điệp viên Mật vụ dự kiến bảo vệ Obama ở bất cứ nơi nào bên ngoài Hoa Kỳ.

Obama cũng đang đối mặt với một thách thức mới dưới bàn tay của Tổng thống Trump. Họ sẽ phải trả nợ cho chính phủ cho tất cả những kỳ nghỉ không nằm trong hoạt động chính thức của nhà nước.

Hóa đơn hiện tại, sau một số khoản phụ cấp nhỏ trong những ngày có thể liên quan đến công việc, là $214 triệu. Trong vòng 692 ngày cho đến nay mà Obama dành cho kỳ nghỉ, hầu như không có công việc nào cả. Họ đã ăn, ngủ và đánh golf Và, Michelle đã được nhận các khoản trợ cấp mua sắm từ Văn phòng Quỹ quà tặng tùy ý, được cho là dùng để mua quà tặng cho các vị chức sắc.

“Không có gì ngạc nhiên khi Obama ghét Tổng thống Trump đến vậy.

Tin tốt là ngay cả Snopes cũng đã xác minh như vậy. Snopes nói rằng Tổng thống Donald Trump của chúng ta thực sự đã gửi cho Obama một hóa đơn cho tất cả các kỳ nghỉ mà ông đã đi kể từ khi rời nhiệm sở.

Không có gì lạ khi trong bài phát biểu cuối cùng, cựu Tổng thống Obama đã công kích Tổng thống Trump. Các bài phát biểu gần đây của Obama không phải là để hỗ trợ cho đảng Dân chủ của ông, họ chỉ muốn hạ bệ Tổng thống Trump vì đã lấy đi các kỳ nghỉ từ tiền của người đóng thuế cho gia đình Obama trong 20 năm tới. Tổng thống Trump đã hủy bỏ kỳ nghỉ của họ, và hoàn trả tiền cho người nộp thuế ở Mỹ.

Một lần nữa, điều này đã được xác minh trên Snopes.”

Ngay cả  mẹ của Michelle Obama, người đã chăm sóc các cháu gái trong suốt 8 năm cũng được trả tiền Và ngay bây giờ, bà đang nhận được khoản trợ cấp 13.000 đô la một tháng (khoảng 156.000 USD/1 năm) cho đến hết đời!?

QSM Tổng hợp

About Vô Bích