Trung Quốc càng ngày càng xuất hiện nhiều dị tượng, Hắc Long Giang mới đây đang trong ngày lập hạ cũng đột nhiên phủ đầy tuyết trắng. Nhiều video trên mạng cho thấy tuyết rơi dày ở Cáp Nhĩ Tân, Song Áp Sơn và nhiều khu vực khác. Người nông dân rơi vào tuyệt vọng.

Hắc Long Giang: Nhiệt độ đột ngột giảm mạnh, nông dân tuyệt vọng nhìn “tuyết rơi ngày lập hạ”. (Ảnh: NTDTV)

Đang trong ngày lập hạ mùng 5/5, Hắc Long Giang đột nhiên phủ đầy tuyết trắng. Nhiều video trên mạng cho thấy tuyết rơi dày ở Cáp Nhĩ Tân, Song Áp Sơn và nhiều khu vực khác. Người nông dân tuyệt vọng than rằng hoa màu nơi đây làm sao có thể sống nổi? Làm thế nào để có thể sống sót qua năm nay? Một số cư dân mạng cũng cho biết: “Thời tiết bất thường, tuyết rơi tháng 5”.

Trước đó, Hắc Long Giang cũng có tuyết rơi vào ngày 4/5. Trong đó, một video lan truyền trên mạng cho thấy, tại trang trại 853 ở Song Áp Sơn, tỉnh Hắc Long Giang, một trận tuyết lớn bất thường đã làm sập nhà kính và những cánh đồng lúa không thể được cấy hoặc gieo trồng.

Một người đàn ông nói trong video: “Ôi! Bây giờ là ngày 4/5. Ngày 4/5/2020. Nhìn đống tuyết này xem! Nông dân có thể sống nổi sao? Ông trời ơi, đừng rơi nữa!”. “Ngày 4/5/2020. Hãy nhìn xem, nhà kính cũng sập rồi. Thử hỏi tuyết này dày bao nhiêu? Trồng lúa là chết chắc rồi !”

Trước ngày 1/5, nhiệt độ ở Cáp Nhĩ Tân đã tăng đến gần 30oC, nhưng chỉ 2 ngày sau, nhiệt độ đột ngột giảm xuống và trời đổ tuyết từ chiều 3/5. Đêm đó, tại quận Tùng Bắc của Cáp Nhĩ Tân, nhiệt độ ngoài trời đã giảm đến 0oC.

Một cư dân mạng khác đã đăng một đoạn video cho thấy, vào sáng ngày 4/5, vùng ngoại ô Cáp Nhĩ Tân hiện ra một màu trắng xóa và mặt đất phủ đầy tuyết. Người phụ nữ trong video rầu rĩ nói: “Nhìn xem, bầu trời Đông Bắc. Tuyết rơi vào ngày 4/5 và ngày mai là bước sang mùa hè. Vùng đất này có thể trồng được gì nữa đây?”.

Ngoài ra, thời tiết khắc nghiệt cũng xảy ra ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Theo các báo cáo chính thức, vào lúc 14:00 ngày 3/5, nhiệt độ ở Trịnh Châu vượt quá 40°C, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử. Tuy nhiên, vào sáng sớm 4/5, nhiệt độ ở đây đột nhiên giảm xuống dưới 20oC khiến một hồ nước trong công viên có rất nhiều cá chết.

Theo Tinh Hoa