Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Năm 26/11 (giờ Mỹ) đã lần đầu trả lời phỏng vấn báo chí từ khi các hãng truyền thông ‘dòng chính’ dự đoán ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử mà ông Trump nói là “gian lận rất quy mô lớn”.

Tổng thống Trump nói: “Toàn bộ cuộc bầu cử này là gian lận. Ông Biden đã vượt qua [số phiếu] của ông Obama ở những khu vực có vấn đề bầu cử trong các bang dao động. Nhưng ông ta lại thua [số phiếu] của ông Obama ở khắp các nơi khác. Và ông ta đang vượt qua ông Obama ở những nơi có vấn đề về bầu cử.”

“Hãy nhìn xem, giữa bạn và mọi người… Hãy nhìn xem, đừng nói với tôi theo cách đó… Bạn chỉ là hạng nhẹ. Đừng nói với tôi theo cách đó. Tôi là Tổng thống Hoa Kỳ. Đừng bao giờ nói với Tổng thống theo cách đó. Ok, tôi sẽ chuyển sang câu hỏi khác…”

“Gian lận quy mô lớn đã bị phát hiện. Chúng ta giống như một nước thế giới thứ ba. Chúng ta đang sử dụng những máy tính có thể bị tấn công. Họ đã phát hiện bao nhiêu lỗi máy tính. Oh, một lỗi. Oh, cứ thế, chúng ta có một lỗi. 5.000 phiếu bầu. Trong tất cả các trường hợp, phiếu bầu đã chuyển sang cho ông Joe Biden”.

Nhận xét về cuộc phỏng vấn của Tổng thống Trump với báo giới tối 26/11, ông Jim Hoft – nhà sáng lập kiêm biên tập viên của trang tin The Gateway Pundit cho hay: “Ngôn từ của truyền thông là thô lỗ, tục tĩu và không tôn trọng như xưa”.

Một ‘phóng viên’ đã hỏi liệu ông sẽ rời văn phòng nếu ông thua cuộc bầu cử này! Những người này không phải là phóng viên. Họ là những nhà hoạt động chính trị lạm dụng”, ông Jim Hoft nói thêm.

Tổng thống Trump đã bị ép phải mắng nhiếc một trong số đám quỷ đó”, ông Jim Hoft nhấn mạnh.

Theo Tri Thức VN